Bắt quả tang công ty xả khói đen đặc và nước thải bẩn ở TP.HCM

Nguyễn Hùng - Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/11/2019 19:48 GMT+7

VTV.vn - Một cơ sở chuyên sản xuất, giặt tẩy quần áo tại số A5 đường 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã bị quả tang khi đang xả khói và nước thải bẩn ra môi trường.

Rất khẩn trương và bất ngờ, các trinh sát Phòng 3, Cục Cảnh sát môi trường đã ập vào tiếp cận và không chế các vị trí lò đốt vải vụn xả khói thải, vị trí nguồn xả nước thải để tiến hành lấy mẫu. Tại thời điểm kiểm tra, lò đốt vẫn xả khói đen đặc, mùi rất khó chịu. Nước thải màu xanh đậm, không qua hệ thống xử lý xả thẳng ra kênh. Qua kiểm tra nhanh, hệ thống xử lý nước thải không hoạt động.


Bắt quả tang công ty xả khói đen đặc và nước thải bẩn ở TP.HCM - Ảnh 1.

Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Trường Thịnh là công ty chuyên giặt tẩy quần áo với công suất hàng chục nghìn sản phẩm mỗi tháng. Hàng trăm công nhân vẫn đang vận hành các dây chuyền sản xuất. Công ty Trường Thịnh là một trong nhiều công ty đã được chương trình Chuyển động 24h phản ánh về tình trạng xả khói và nước thải gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc cách đây hơn 1 năm. Tuy nhiên, tình trạng xả thải vẫn tiếp tục diễn ra ngang nhiên và kéo dài sau đó. Trong khi đó, các cơ quan chuyên trách địa phương không có biện pháp quyết liệt xử lý.


Bắt quả tang 1 công ty xả nước thải chưa xử lý ra môi trường Bắt quả tang 1 công ty xả nước thải chưa xử lý ra môi trường

VTV.vn - Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đang lập hồ sơ xử lý Công ty chuyên giặt công nghiệp Monarch Laundry vì hành vi xả thải nước không qua xử lý ra môi trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước