Bến Tre: Xôn xao việc thương lái mua lúa non

Quách Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 15/12/2018 16:08 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, người dân lại xôn xao bàn tán về câu chuyện một số hộ dân trên địa bàn thời gian qua đã bán lúa non cho một thương lái.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng thương lái thu mua lúa non kiểu lạ này tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Người dân cho biết họ bán lúa bởi vì ruộng lúa năm nay mất mùa và họ cũng cho biết là người mua lúa là người ngay tại địa phương chứ không phải là thương lái nước ngoài như mọi người đồn thổi.

Hiện trên địa bàn chỉ mới có 2 hộ bán lúa non cho người đàn ông trong xóm với giá ngang bằng giá lúa chín.

Theo hướng dẫn của người dân, phóng viên đã liên hệ điện thoại với vợ của người mua. Bà này cho biết, do gia đình có cơ sở làm thuốc nam trên TP.HCM nên mới mua một lượng lúa non để làm thuốc.

Đến thời điểm này, huyện Bình Đại đã gửi đi thông báo đến tất cả các ấp, xã trên địa bàn để vận động người dân không nên bán lúa non, bởi về lâu dài, việc này có thể gây ra mất an ninh lương thực trên địa bàn.

Cà Mau: Thương lái đổ xô thu mua lá nhàu Cà Mau: Thương lái đổ xô thu mua lá nhàu Thông tin mua lá cà phê giá cao ở Lâm Đồng là sai sự thật Thông tin mua lá cà phê giá cao ở Lâm Đồng là sai sự thật Tiền Giang: Thương lái mua lá mãng cầu giá cao bỏ trốn Tiền Giang: Thương lái mua lá mãng cầu giá cao bỏ trốn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước