Bệnh sởi đã xuất hiện ở tất cả các quận huyện tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 20:07 GMT+7

VTV.vn - Một thống kê của Sở Y tế Hà Nội có thể khiến nhiều phụ huynh lo ngại là bệnh sởi đã có mặt tại tất cả 30/30 quận, huyện của Hà Nội.

Nếu như trong năm 2017, số ca mắc sởi tại Thủ đô chỉ là 60 ca, thì tính từ đầu năm đến ngày 5/8/2018, số ca mắc sởi tại đây đã lên đến 290 trường hợp.

Các ca mắc bệnh sởi tập trung tại các quận nội thành như Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm... Nhóm mắc bệnh chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi (69%), trong đó, trẻ dưới 1 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất.

Theo các bác sĩ, số ca mắc sởi năm nay nặng hơn mức trung bình các năm trước khi nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng biến chứng viêm phổi, suy hô hấp, phải thở máy. Vì vậy, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch là rất đáng lo ngại.

Cảnh báo: Thêm nhiều bệnh nhi biến chứng sởi nguy hiểm Cảnh báo: Thêm nhiều bệnh nhi biến chứng sởi nguy hiểm Trẻ mắc sởi tăng, Hà Nội lo ngại bùng phát dịch theo chu kỳ Trẻ mắc sởi tăng, Hà Nội lo ngại bùng phát dịch theo chu kỳ Nhiều trẻ mắc sởi bị biến chứng viêm phổi Nhiều trẻ mắc sởi bị biến chứng viêm phổi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước