Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương bất lực trước tình trạng cò mồi lừa đảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Thừa nhận tình trạng này đã xảy ra nhiều năm nay, lãnh đạo bệnh viện cũng đã có nhiều giải pháp thế nhưng, tất cả đều bất lực trước các đối tượng cò mồi.

"Bệnh viện chỉ có một cơ sở duy nhất, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân không nghe các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo" - đây là thông điệp được lặp đi lặp lại từ sáng đến tối tại cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Nhiều tấm biển cảnh báo cũng được đặt ngay giữa cổng thế nhưng bất chấp tất cả, cò mồi vẫn ngang nhiên lộng hành, lừa gạt bệnh nhân ngay từ khi họ chưa kịp tiếp cận những thông tin này.

Cổng số 1 là nơi tập trung lực lượng bảo vệ đông nhất của bệnh viện thế nhưng trước quân số áp đảo của đội cò mồi, bảo vệ cũng chỉ biết đứng nhìn. Hiếm hoi lắm mới có một người như ông Nguyễn Minh Mạnh - bảo vệ Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương - dám đương đầu với các đối tượng lưu manh, nhưng cũng thường xuyên bị trả thù.

Thừa nhận tình trạng này đã xảy ra nhiều năm nay, lãnh đạo bệnh viện cũng đã có nhiều giải pháp thế nhưng, tất cả đều bất lực trước các đối tượng cò mồi. Bệnh nhân đến đây nếu may thì thoát qua được cửa cò mồi, còn không đành chấp nhận mất 1 lần tiền oan trước khi được vào bệnh viện khám.

Lẽ ra, việc đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài khuân viên không thuộc trách nhiệm của bệnh viện mà phải do chính quyền địa phương thực hiện. Thế nhưng suốt nhiều năm nay, tình trạng lộn xộn trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương không những không thay đổi mà ngày càng ngang nhiên, trắng trợn hơn. Tất cả những sự việc này diễn ra ngay phía trước trụ sở UBND phường Đồng Tâm, đơn vị được giao quản lý địa bàn này.

Lật mặt cò mồi lừa đảo trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương Lật mặt cò mồi lừa đảo trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

VTV.vn - Sau nhiều ngày thâm nhập, hoạt động của ổ nhóm này đã bị phóng viên ghi lại dưới ống kính máy quay dấu kín.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước