Bí ẩn số phận hơn 200 cô gái rơi vào tay phiến quân Boko Haram

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - 276 nữ sinh của thị trấn Chibok đã bị bắt đi vào 2 năm trước, hiện vẫn còn hơn 200 em chưa biết sống chết ra sao. Và gia đình các em vẫn hàng ngày khắc khoải chờ đợi.

Vào thời điểm này 2 năm về trước, 276 em nữ sinh ở thị trấn Chibok phía Đông Bắc Nigieria đã rơi vào tay phiến quân Boko Haram. Các em chỉ từ 16 - 18 tuổi. Ngay trong đêm định mệnh đó, chỉ có 50 em đã may mắn trốn thoát. Cho tới giờ, số phận của hơn 200 cô gái còn lại vẫn là một bí ẩn đau đớn đối với gia đình các em, đối với những người mong các em trở về.

Dư luận và chính phủ hiện tại của Nigeria đổ lỗi cho chính quyền của cựu Tổng thống Goodluck Jonathan vì đã kém hiệu quả trong việc giải cứu các nữ sinh. Cũng như đã quá chậm trễ trong việc truy tìm dấu vết những phiến quân Boko Haram đứng sau vụ bắt cóc.

Trong khi đó việc trẻ em, thanh thiếu niên bị rơi vào tay Boko Haram đã trở thành một vấn đề chính trị tại những khu vực mà chúng hoành hành. Trong 2 năm qua, hơn 2.000 trẻ em đã bị Boko Haram bắt cóc. Các em trở thành nô lệ tình dục, thành chiến binh, và thậm chí là những vũ khí hủy diệt bằng xương bằng thịt cho Boko Haram.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước