Bỉ xác nhận thủ đô Brussels bị tấn công do khủng bố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/03/2016 21:16 GMT+7

VTV.vn - 2 vụ nổ liên tiếp vừa xảy ra tại thành phố Brussels, Bỉ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 136 người bị thương.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, 2 vụ nổ xảy ra cách nhau chỉ khoảng một tiếng rưỡi, có ít nhất 11 người chết và 81 người bị thương trong vụ nổ đầu tiên tại sân bay quốc tế Zaventem; và 15 người chết, 55 người bị thương trong vụ nổ thứ hai, trong một toa tàu điện ngầm, ngay giữa trung tâm thành phố.

Được biết, bom được đặt trong toa tàu, do vậy thương vong khá lớn. Nhiều người bị thương đã được chuyển ra khỏi bến tàu điện. Mạng lưới giao thông công cộng tại Brussels đã ngưng hoàn toàn sau vụ nổ tại bến tàu điện ngầm.

Cảnh sát cũng đã xác định vụ nổ đầu tiên tại sân bay quốc tế Zaventem Brussels là một vụ đánh bom tự sát. Vụ nổ diễn ra vào khoảng 8h sáng (14h chiều Hà Nội), trong sảnh khởi hành A, nơi dành cho các chuyến bay đi Mỹ.

Cho đến thời điểm hiện tại, sân bay quốc tế Brussels đã đóng cửa, hủy bỏ mọi chuyến bay đi và bay đến. Chính phủ Bỉ cũng đã nâng báo động chống khủng bố lên mức cao nhất, do lo ngại khủng bố tấn công đồng loạt cùng lúc tại nhiều nơi trong thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước