“Biển người” Trung Quốc xếp hàng dài tại các ga tàu sau Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/02/2019 14:52 GMT+7

VTV.vn - Sau kỳ nghỉ Tết, người dân Trung Quốc quay về với cuộc sống thường ngày, đồng nghĩa với việc các cung đường, ga tàu ở nhiều thành phố lớn cũng bước vào thời kỳ cao điểm.

Dự kiến, các ga tàu đón khoảng 12,5 triệu lượt khách sau kỳ nghỉ Tết. Khi kỳ nghỉ Tết kết thúc, vào cuối tuần vừa qua, nhiều người xếp hàng dài tại các ga tàu, chờ đợi đến lượt.

Ngày 10/2, nhà ga Thượng Hải đã đón hơn nửa triệu lượt khách, tăng đột biến so với ngày thường. Ban Quản lý nhà ga cũng đã huy động thêm cảnh sát và nhân viên hướng dẫn khách hàng, tránh tình trạng lộn xộn.

Nhà ga Bắc Kinh dự kiến sẽ có tới gần 1 triệu lượt khách đi lại, chủ yếu đến từ Thượng Hải, Quảng Châu. Hơn 60 chuyến tàu đã được mở thêm để phục vụ hành khách trong thời gian cao điểm.

Ngoài ra, công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được sử dụng để đẩy nhanh tốc độ soát vé, đồng thời có thêm hệ thống dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông minh tại hơn 12.000 quầy thông tin.

Hàng nghìn người Trung Quốc ùn ùn đổ về quê ăn Tết Hàng nghìn người Trung Quốc ùn ùn đổ về quê ăn Tết

VTV.vn - Hôm nay (1/2), ngày 28 tháng Chạp, hàng nghìn người lao động Trung Quốc tại các thành phố lớn bắt đầu ùn ùn kéo ra bến tàu xe để chuẩn bị cho hành trình về quê ăn Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước