Bình Định: Khổ sở vì mua BHYT nhưng không được thanh toán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 19:56 GMT+7

VTV.vn - Mất tiền mua thẻ bảo hiểm nhưng khi đến bệnh viện lại không được thanh toán, uất ức, một phụ nữ ở Bình Định đã mang can nước giả làm xăng lên ủy ban phường gây rối.

Nạn nhân của vụ việc là bà Lê Thị Ngọc, phường Trần Quang Diệu, Quy Nhơn, Bình Định.

Lấy chồng 10 năm không có con, bà Ngọc mua một thẻ bảo hiểm y tế để chữa bệnh cho chồng. Nhưng bệnh viện đã không thanh toán số tiền hàng chục triệu đồng vì khẳng định thẻ của bà không hợp lệ. Nhưng cả người bán thẻ cho bà và công an phường đều khẳng định đây là thẻ bảo hiểm thật.

4 năm qua, bà Ngọc đã gõ cửa các cơ quan chức năng, nhưng đến đây, rắc rối mới thực sự xuất hiện. Tìm đến bảo hiểm thành phố Quy Nhơn, bà được chỉ về công an phường, phường lại yêu cầu lên công an thành phố. Sau đó, thành phố chỉ sang viện kiểm sát, rồi Viện kiểm sát chỉ sang tòa án.

Thậm chí, khi đưa đơn đến UBND thành phố, bà Ngọc lại được hướng dẫn quay trở lại Ủy ban phường. Bức xúc, bà Ngọc mang một can nước giả làm xăng đến ủy ban phường gây sức ép và bị phạt 3 tháng tù giam.

Trong buổi đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh và ngành bảo hiểm địa phương, nhiều cán bộ đã quyên góp hơn 26 triệu đồng cho bà Ngọc nhưng bà cự tuyệt. Những uổn khúc xung quanh câu chuyện chiếc thẻ BHYT đã có lời giải nhưng nỗi đau trong lòng người phụ nữ này khó có thể nguôi ngoai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước