Bình Phước xử lý cơ sở vứt hàng trăm xác lợn chết ra môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 19:19 GMT+7

VTV.vn - Sau khi hiện tượng hàng trăm xác lợn ốm chết, đang phân hủy bị vứt ra môi trường, trực tiếp gây ô nhiễm dòng sông được phản ánh, tỉnh Bình Phước đã vào cuộc điều tra.

Sau khi phóng viên VTV phản ánh hiện tượng hàng trăm xác lợn ốm chết, đang phân hủy bị vứt ra môi trường, trực tiếp gây ô nhiễm dòng sông, cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước đã vào cuộc, phát hiện Công ty TNHH Nông sản Việt Phước, đóng tại địa bàn huyện Hớn Quản là doanh nghiệp đã thực hiện hành vi trên.

Lãnh đạo công ty Việt Phước đã thừa nhận hành vi vứt hàng trăm xác lợn bệnh đã chết ra môi trường. Nhiều khu vực xác lợn đã phân hủy gần hết, nghi là vứt từ nhiều tháng trước. Trong giấy phép kinh doanh ghi công ty này nuôi 27 nghìn con lợn.

Mỗi ngày hàng chục con lợn bị chết, đều được công nhân cho lên máy cày, vứt thẳng ra các khu vực trong địa phận công ty. Trong đó có khu vực có mương nước xả thải chảy qua.

Tại khuôn viên hiện còn nhiều xác lợn chết đang được chất lên xe chuẩn bị đem vứt. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tiến hành lấy mẫu nước thải của doanh nghiệp này để mở rộng điều tra vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước