Bình Thuận đối mặt nguy cơ cháy rừng cấp 5

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 25/03/2015 16:16 GMT+7

VTV.vn -Hạn hán kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, mà còn làm tăng cao nguy cơ cháy rừng. Tại tỉnh Bình Thuận đang đối mặt với nguy cơ cháy rừng cấp 5.

Thu gom và xử lý cỏ khô, cành khô dễ cháy đã trở thành công việc hàng ngày của các nhân viên trạm quản lý đầu nguồn Suối Thị, tỉnh Bình Thuận trong mùa khô năm nay. Việc tạo những khoảng trắng cản lửa đang là nhiệm vụ trọng tâm của các lực lượng bảo vệ rừng, để phòng ngừa nguy cơ cháy rừng diện rộng.

Tỉnh Bình Thuận đang phải đối mặt với đợt hạn hán nặng nề nhất trong 10 năm qua. Cấp độ cảnh báo cháy rừng tại các khu đều mức 3 trở lên, trong khi mức độ cao nhất là cấp 5, tức là đã bắt đầu vào mức nguy hiểm.

Ông Đào Xuân Lục, Phó trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng Chi cục Kiểm lâm, tỉnh Bình Thuận cho biết: "Khi có dự báo cháy rừng cấp 3, cấp 4, cấp 5 không được sử dụng lửa trong rừng bất cẩn để gây cháy rừng, và hạn chế số lượng người ra vào rừng trong mùa dự báo cháy rừng cấp 5".

Các cán bộ kiểm lâm đang hết sức lo lắng, vì tình trạng khô hạn đang ngày càng tăng, trong khi lực lượng bảo vệ rừng lại mỏng. Trung bình, một người đang phải chịu trách nhiệm cả trăm ha rừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước