Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác thi THPT tại Hòa Bình trong ngày thi đầu tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/06/2019 12:01 GMT+7

VTV.vn - Là điểm nóng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vì những sai phạm nghiêm trọng nên năm nay, việc siết chặt công tác tổ chức thi tại Hòa Bình được đặc biệt chú trọng.

Sáng nay (25/6), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thi Quốc gia 2019 có mặt từ rất sớm tại Hòa Bình để kiểm tra công tác tổ chức thi.

Kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi, Thứ trưởng lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi, mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình. Tại 2 điểm thi thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã không có bất kỳ vi phạm nào trong công tác bảo quản đề thi, coi thi trong môn thi đầu tiên. 

Sau sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, năm nay, Hòa Bình bị thiếu nhân sự tham gia Hội đồng thi, các ban của Hội đồng; nhiều thành viên mới kinh nghiệm tổ chức thi còn hạn chế. Vấn đề của địa phương đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm nắm bắt, chủ động có phương án hỗ trợ kịp thời. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường đại học tăng cường phối hợp, đồng thời đề nghị các địa phương hỗ trợ tối đa về nhân lực, cơ sở vật chất. Cho đến hôm nay, tất cả các khâu của kỳ thi đều được chuẩn bị chu đáo, kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hòa Bình chuẩn bị cho thi THPT Quốc gia Hòa Bình chuẩn bị cho thi THPT Quốc gia

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có mặt tại một điểm thi của tỉnh Hòa Bình để ghi nhận công tác chuẩn bị tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước