"Nhà văn nông dân" nặng lòng với người nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/01/2019 19:07 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc viết sách, cô Đào đều dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn.

Cô Cao Thị Đào được nhiều người gọi vui là cô "nhà văn nông dân", bởi dù chưa học hết cấp 3 và quanh năm gắn bó với ruộng đồng nhưng cô đã có tới 3 cuốn truyện ngắn được xuất bản. Điều đặc biệt là toàn bộ số tiền kiếm được từ việc viết sách, cô đều dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã, hơn 14 năm qua.

Ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên không mấy ai là không biết cô nông dân Cao Thị Đào. Dù chưa học hết cấp 3 nhưng đã có tới 3 cuốn truyện ngắn được xuất bản và nhiều bài thơ được in cùng Tuyển tập thơ của Hội Văn học - Nghệ thuật Thái Nguyên. Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc viết sách cô đều dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Một người vì nghèo mà phải dở dang cả việc học. Ấy vậy mà người nông dân nghèo ấy lại chẳng tiếc điều gì cho những người nghèo khác như mình. Cứ nghe ở đâu có người khó khăn là cô chẳng ngại mưa gió đến tận nơi hỏi thăm, giúp đỡ.

14 năm, chẳng kể hết được những hoàn cảnh đã được cô Đào giúp đỡ, cũng chẳng kể hết được tấm lòng nhân ái rộng lớn mà cô dành cho những người nghèo khó. Nhưng người ta biết được giới hạn khi nào cô thôi làm từ thiện, đó là khi cuộc sống này chẳng còn ai đói khổ nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước