Bộ Giáo dục yêu cầu các trường công khai kết quả đầu ra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/08/2017 13:50 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo trong cả nước khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp hàng năm, báo cáo lên Bộ, đồng thời công khai lên mạng.

Đây là yêu cầu mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở đào tạo trong cả nước, có thể bắt đầu thực hiện đối với khóa tốt nghiệp năm 2016.

Bộ nhấn mạnh việc báo cáo khảo sát này là một trong những điều kiện để cơ sở đào tạo đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh, đăng ký mở ngành đào tạo. Sau mỗi lần khảo sát, các trường phải phân tích, đề xuất các vấn đề cần cải tiến, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo và tăng cường các điều kiện nhằm nâng cao chất lượng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thông tin khảo sát phải được công khai trên trang thông tin điện tử các trường trước ngày 1/1 hàng năm.

Bộ Giáo dục giải thích việc phụ huynh không biết năng lực học của con Bộ Giáo dục giải thích việc phụ huynh không biết năng lực học của con

VTV.vn - Bộ GD&ĐT cho rằng, theo Thông tư 22, nhìn vào giấy khen, phụ huynh có thể biết được con mình đang học tập và rèn luyện ở mức độ nào...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước