Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/09/2017 18:54 GMT+7

VTV.vn -Chiều 1/9, Cục Y tế Dự phòng phát đi một loạt thông điệp cảnh báo, khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Không chỉ có sốt xuất huyết, các bệnh truyền nhiễm như đau mắt đỏ, tay chân miệng... đang nóng trở lại và có nguy cơ lây lan, bùng phát sau những đợt mưa lớn, hay trong thời điểm giao mùa. Đáng chú ý trong tuần qua cũng đã xuất hiện ca viêm não mô cầu đầu tiên của năm 2017 trên địa bàn Hà Nội.

Trước diễn biến của các loại bệnh truyền nhiễm, chiều 1/9, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã phát đi một loạt thông điệp cảnh báo, khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm trong kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt, với lượng lớn người về quê hoặc đi du lịch trong dịp này, Cục Y tế Dự phòng khuyến cáo cần tìm hiểu thông tin về tình hình dịch bệnh ở nơi đến để chủ động phòng chống.

Đề phòng nguy cơ dịch bệnh bùng phát sau kỳ nghỉ lễ Đề phòng nguy cơ dịch bệnh bùng phát sau kỳ nghỉ lễ

VTV.vn - Trong 4 tháng đầu năm, số lượng các ca mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đều có xu hướng tăng. Người dân cần chủ động phòng bệnh để tránh bệnh dịch bùng phát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước