Bộ Y tế nâng cảnh báo dịch do virus Zika lên cấp độ 2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/03/2016 19:32 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc họp chiều nay (30/3), Bộ Y tế đã nâng mức độ cảnh báo phòng chống dịch bệnh do virus Zika lên cấp độ 2 (nghĩa là coi như đã có dịch).

Chiều nay, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch để thông báo về tình hình nhiễm bệnh do virus Zika tại Việt Nam. Cuộc họp được thảo luận trực tuyến với thành phần gồm cả Viện Pasteur TP.HCM, Viện Pasteur Nha Trang cùng một số đầu cầu khác.

Mở đầu cuộc họp chiều nay, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã khẳng định, hiện Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika. Đồng thời, ông khẳng định, thông tin 4 trường hợp ở Khánh Hòa dương tính với virus Zika như một số báo đã đưa tin trong sáng nay là hoàn toàn không có cơ sở.

Ngoài ra, đối với trường hợp một du khách người Australia nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam, đại diện Trung tâm Y tế dự phòng cho biết, hiện chưa thể khẳng định chắc chắn trường hợp này có nhiễm virus Zika ở Việt Nam hay không vì chưa có đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, Bộ Y tế vẫn nâng mức độ cảnh báo phòng chống dịch bệnh do virus Zika lên cấp độ 2 (nghĩa là coi như đã có dịch).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước