Bộ Y tế yêu cầu thắt chặt an ninh bệnh viện

Vũ Em - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 14:17 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh thành phố trong cả nước tăng cường công tác bảo đảm an ninh bệnh viện.

Trước tình trạng gây rối, mất an ninh trật tự, đâm chém bệnh nhân gây cản trở các hoạt động khám chữa bệnh liên tục xảy ra, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh thành phố trong cả nước tăng cường công tác bảo đảm an ninh bệnh viện.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện tăng cường đề cao cảnh giác, phát hiện các đối tượng gây rối tại khu vực cấp cứu, khám chữa bệnh.

Các bệnh viện cần phối hợp với công an địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ các bệnh viện, tăng cường chế độ trực ban, trực chiến ngăn chặn kịp thời các hành vi đe dọa tấn công cán bộ y tế và người dân.

Ngoài ra, các bệnh viện cũng cần trao đổi, thống nhất với công an địa phương tăng cường lực lượng công an, bảo vệ khu vực lân cận bệnh viện và xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp trong trường hợp có vụ việc xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước