Bùng nổ trường đào tạo quản gia cho giới siêu giàu Trung Quốc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 20:10 GMT+7

VTV.vn - Hiện số lượng người giàu tại Trung Quốc đang tăng lên chóng mặt, khiến cho ngành kinh doanh đào tạo chuyên nghiệp các quản gia thực sự bùng nổ tại quốc gia này.

Hiện số lượng người giàu tại Trung Quốc đang tăng lên chóng mặt, kéo theo đó là nhu cầu thuê quản gia. Điều này đang khiến cho một ngành kinh doanh đào tạo chuyên nghiệp các quản gia thực sự bùng nổ tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tại học viện đào tạo quản gia, những chuẩn mực cao nhất theo đẳng cấp 6 chứ không còn là 5 sao được áp dụng một cách bắt buộc. Theo đó, các học viên sẽ học cách xếp dao dĩa phải cách mép bàn bao nhiêu cm là đúng, đặt đồ ăn xuống bàn sao cho không phát ra tiếng... thậm chí sẽ phải xếp chúng sao cho thẳng thành một đường chỉ khi đứng nhìn từ phía đầu bàn.

Để tham gia lớp học này, mỗi học viên sẽ phải bỏ ra 6.500 USD, và đào tạo liên tục đến 14 tiếng/ngày. Tuy nhiên, khi học viên đã dám đầu tư một số tiền lớn vào một khóa học đặc biệt mới này và tốt nghiệp xuất sắc, một công việc có mức lương tới hơn 60 triệu đồng/tháng là hoàn toàn khả thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước