Cá làng bè lại chết trắng trên sông La Ngà, Đồng Nai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 14:42 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sau một cơn mưa, người dân làng bè La Ngà, Đồng Nai bất lực khi chứng kiến những bè cá vừa tái sinh sau 1 năm chết trắng lại tiếp tục chết rất nhanh.

Hiện cá lớn chỉ còn có thể bán được khoảng vài ngàn đồng/kg thay vì vài trăm ngàn như từng kỳ vọng. Còn cá nhỏ, người dân đành để chết trong bè.

Một năm trước, khoảng hơn 1.500 tấn cá của chính người dân nơi La Ngà, Đồng Nai cũng đã chết sạch trong 2 tiếng đồng hồ. Sau khi kết luận cá chết do thiên tai, cuối năm 2018, người dân vừa nhận được hơn 12 tỷ để khôi phục sản xuất sau khoảng nửa năm xảy ra vụ việc. Và nửa năm sau, việc phục hồi chưa thấy đâu chỉ thấy nợ chồng nợ, nỗi lo chồng nỗi lo.

Hiện vẫn chưa có thống kê số lượng cá chết, nhưng nỗi sợ về điệp khúc cứ trời mưa đầu mùa, cá làng bè lại chết với người dân ngày càng lớn dần. Bởi không ai dám chắc liệu kịch bản này có tiếp tục xảy đến với họ vào mùa mưa năm sau hay không.

Hậu Giang: Cá chết hàng loạt vì dòng nước đen bất thường Hậu Giang: Cá chết hàng loạt vì dòng nước đen bất thường

VTV.vn - Trên các con kênh, rạch ở thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bỗng xuất hiện dòng nước đen kịt bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước