Các bãi biển Brazil ô nhiễm nặng vì sự cố tràn dầu

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/10/2019 16:53 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1 tháng kể từ khi những vết dầu loang xuất hiện ở bờ biển Đông Bắc Brazil khiến bờ biển với nhiều bãi tắm và hệ sinh vật tại đây bị ảnh hưởng nặng nề.

Những tấn thảm tảo dập dềnh theo từng đợt sóng. Nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy đó không phải là tảo. Đó là dầu loang.

Hơn 1 tháng nay, dầu vẫn bao phủ lên các bãi tắm, lên cả những động vật biển. Báo cáo của cơ quan môi trường Brazil cho biết vệt dầu loang dài tới hơn 1.500km này đang gây ô nhiễm trầm trọng tới một số bãi biển cũng như tác động đến hệ sinh thái và nhiều loài động, thực vật.

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Petrobras của Brazil đã  phân tích phân tử dầu và xác nhận rằng lượng dầu thô bị tràn không phải do tập đoàn này sản xuất và kinh doanh. Nghi vấn ban đầu về nguyên nhân tràn dầu có thể là từ một tàu chở dầu đi qua khu vực biển này.

Hình phạt đối với những tổ chức, đối tượng gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường này có thể tới hơn 12 triệu USD. Hải quân Brazil  cũng đã điều động lực lượng tới khu vực bị ảnh hưởng để xử lý và loại bỏ dầu loang gây ô nhiễm tới hệ sinh thái biển.

Dầu tràn kéo dài hơn 1.500 km bờ biển Brazil Dầu tràn kéo dài hơn 1.500 km bờ biển Brazil

VTV.vn - Theo báo cáo của Cơ quan môi trường Brazil, các bờ biển Đông Bắc nước này đang phải đối mặt với sự cố tràn dầu quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước