Các địa phương chủ động phòng chống bão số 1

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 17:58 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 26/7, công tác phòng chống bão số 1 đã được các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định đặc biệt quan tâm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều nay (27/7) khi đi qua đảo Hải Nam, bão số 1 đã vào vịnh Bắc Bộ và di chuyển hơi dịch về phía Nam. Từ ngày 26/7 đến nay, công tác phòng chống bão đã được các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Đinh đặc biệt quan tâm.

Tại Quảng Ninh, đảo Cô Tô được xem là nơi đón bão số 1 đầu tiên. Chiều nay (27/7), biển bắt đầu xuất hiện những con sóng cao. Theo chỉ đạo của đồn Biên phòng Cô Tô, gần 600 tàu, thuyền đã cập bến an toàn. Người dân chủ động gia cố thêm nhiều thanh sắt, gia cố mái nhà để chống bão.


Đến 11h ngày 27/7, tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đã không còn tàu du lịch đỗ. (Ảnh: baoquangninh)

Đến 11h ngày 27/7, tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đã không còn tàu du lịch đỗ. (Ảnh: baoquangninh)

Tại Hải Phòng, gió mạnh kèm mưa to khiến huyện đảo Cát Hải bị cô lập hoàn toàn. Lực lượng phòng chống bão đã thông báo cho gần 2.900 tàu thuyền biết vị trí để chủ động phòng tránh. Hải Phòng cũng hoàn tất đưa khách du lịch về nơi tránh trú trước 10h sáng nay, đồng thời thực thi ngay lệnh cấm biển.

Tại Nam Định: Chiều nay bắt đầu xuất hiện gió và mưa to. Các phương tiện đã được trú ẩn an toàn. Lực lượng chức năng đã tổ chức rà soát gần 1.000 trạm viễn thông và cột thu phát sóng, đảm bảo liên lạc được thông suốt.

Tại Hà Nội: Chiều nay do ảnh hướng của bão đã có mưa và xuất hiện giông lốc, khiến một cây xanh trên đường Ngọc Khánh bị đổ, đè lên ô tô đang chạy qua đường. May mắn không có người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước