Cách nhận biết giấy phép lái xe ô tô giả hay thật

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/07/2017 14:52 GMT+7

VTV.vn - Dù có làm giả như thật, giống tới 90% nhưng nhiều người cho rằng, tinh vi thế nào cũng chỉ là bắt chước nên sẽ không thể giống hết, chắc chắc sẽ có những điểm hạn chế.

Theo thông tin đơn vị cấp trên bằng lái, phóng viên VTV24 đã tìm đến Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội. Chỉ cần nhìn qua, đại diện Sở đã khẳng định là bằng giả. Nếu so sánh với một mẫu bằng thật, các chi tiết trên bằng giả có thể được làm rất giống. Nhưng vì là sao chép nên màu sắc họa tiết sẽ nhạt, các chi tiết in đều không nổi. Đặc biệt là độ phản quang rất yếu.

Ngoài ra, một yếu tố bằng giả không thể có được là thông tin chủ bằng trên trang giấy phép lái xe mà người dùng dễ dàng để kiểm tra.

Chỉ cần nhập số giấy phép lái xe, số seri, chỉ mất vài phút bạn sẽ có kết quả. Bằng giả không có bất kỳ thông tin gì trong khi bằng thật có đầy đủ thông tin cá nhân.

Khó nhận ra bằng lái xe ô tô giả Khó nhận ra bằng lái xe ô tô giả Thủ đoạn vận chuyển của đường dây làm bằng lái ô tô giả Thủ đoạn vận chuyển của đường dây làm bằng lái ô tô giả Triệt phá đường dây làm bằng giả tinh vi tại Hà Nội Triệt phá đường dây làm bằng giả tinh vi tại Hà Nội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước