Cài đặt phần mềm vi phạm bản quyền - Tiềm ẩn rủi ro cho người dùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 12/08/2018 21:57 GMT+7

VTV.vn - Thói quen cài đặt phần mềm vi phạm bản quyền đang tiềm ẩn không ít những rủi ro về an toàn thông tin đối với nhiều người dùng tại Việt Nam.

Phần mềm bản quyền có thể phải trả phí vài trăm, thậm chí là vài triệu đồng, trong khi phần mềm không bản quyền hoàn toàn không mất phí. Đây là nguyên nhân chính được Liên minh Phần mềm Toàn cầu đưa ra cho thực trạng tại Việt Nam - tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm lên tới 78%, tức cứ 10 phần mềm được sử dụng, có tới khoảng 8 phần mềm bất hợp pháp.

Bỏ qua những nguy cơ mất an toàn thông tin, thói quen sử dụng phần mềm không bản quyền đang tạo cho người dùng sự thuận tiện trước mắt, nhưng lại gây nhiều tác hại về lâu dài.

Đã đến lúc người dùng tại Việt Nam cần phải thay đổi thói quen, nhận thức đúng về tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm bản quyền có trả phí. Bởi điều này không chỉ đảm bảo an toàn thông tin cho bản thân, người dùng còn có thể trải nghiệm những phần mềm, dịch vụ chất lượng một cách hợp pháp.

Sử dụng phần mềm không bản quyền làm tăng nguy cơ bị tấn công Sử dụng phần mềm không bản quyền làm tăng nguy cơ bị tấn công

VTV.vn - Việc sử dụng phần mềm bất hợp pháp, không có bản quyền là hình thức vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến phần mềm máy tính và tạo ra nguy cơ bị tấn công bằng mã độc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước