Cán bộ phụ nữ "tăng ca" may khẩu trang cho người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/03/2020 13:55 GMT+7

VTV.vn - Không lương, không phụ cấp, thế nhưng mỗi buổi chiều, các cán bộ hội Liên hiệp phụ nữ quận 11 TP.HCM lại đều đặn "tăng ca" để may khẩu trang tặng người dân đi đường.

Lấy sức khoẻ, niềm vui của người dân làm niềm vui và động lực cho bản thân, cứ thế hơn 1 tháng nay, hàng ngàn chiếc khẩu trang đã ra đời. Những chiếc khẩu trang giá trị không nhiều nhưng nó đủ để người nhận cảm thấy ấm lòng, an tâm hơn khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

COVID-19 là dịch bệnh, nỗi lo lắng không của riêng ai. Nhưng nó cũng chính là phép thử của lòng tốt, của trách nhiệm, của tinh thần vì cộng đồng. Những chiếc khẩu trang giá trị không nhiều, nhưng nó đủ để người nhận cảm thấy ấm lòng, an tâm hơn khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Một lưu ý đó là từ ngày mai (16/3), chúng ta sẽ phải đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, người dân và những du khách nước ngoài khi tới các nơi công cộng như siêu thị, sân bay, nhà ga... đều phải đeo khẩu trang. Việc đeo khẩu trang trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp là hoạt động hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, tránh dịch bệnh lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước