Cận cảnh các cơ sở sản xuất nước muối sinh lý không đảm bảo vệ sinh

Nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/09/2018 14:13 GMT+7

VTV.vn - Dụng cụ pha chế thủ công, không gian sản xuất sơ sài, ẩm thấp… là những gì phóng viên VTV ghi nhận được tại một số cơ sở sản xuất nước muối sinh lý.

Hiện nay nước muối sinh lý đang là sản phẩm được rất nhiều người dân lựa chọn để sử dụng. Lý do một phần vì tiện lợi nhưng quan trọng hơn là do hàng loạt tác dụng nhà sản xuất quảng cáo trên nhãn mác của sản phẩm này.

Trong các tác dụng ấy, phổ biến nhất là làm sạch da, làm sạch - ngăn ngừa các bệnh về răng, miêng, họng. Nhiều sản phẩm khác lại được quảng cáo có tác dụng sát trùng, rửa vết thương. Thậm chí, có sản phẩm được giới thiệu là dùng để chữa viêm xoang. Đây là những điều dễ thấy nhưng điều nhiều người khó thấy được là những gì diễn ra tại cơ sở - nơi sản xuất ra những chai nước muối sinh lý.

Cơ sở sản xuất nước muối sinh lý hoạt động “chui”: Chính quyền địa phương làm ngơ? Cơ sở sản xuất nước muối sinh lý hoạt động “chui”: Chính quyền địa phương làm ngơ?

VTV.vn - Dù chưa đủ điều kiện hoạt động nhưng một cơ sở sản xuất nước muối sinh lý vẫn hoạt động "chui" tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước