Cận cảnh con đường 250 tỷ sụt lún “quá sức tưởng tượng”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/09/2019 12:04 GMT+7

VTV.vn - Từ những vết nứt nhỏ, đến nay con đường tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai) có vốn đầu tư 250 tỷ đồng đã bị sụt lún và sạt lở kinh hoàng.

"Quá sức tưởng tượng", "Quá khủng khiếp" là ý kiến của Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai khi tới hiện trường đoạn đường tránh thị trấn Chư Sê có vốn đầu tư 250 tỷ đồng vừa hoàn thành đã nứt toác. Hiện cơ quan chức năng phải khoan, cắt mặt đường để ngăn chặn vết sạt lở và phối hợp để tìm ra nguyên nhân.

Cận cảnh con đường 250 tỷ sụt lún “quá sức tưởng tượng” - Ảnh 1.
Cận cảnh con đường 250 tỷ sụt lún “quá sức tưởng tượng” - Ảnh 2.

Đoạn đường sạt lở, sụt lún nghiêm trọng (Ảnh: Dân trí)

Từ những vết sạt lở, sụt lún chỉ 20 - 30cm ban đầu và kéo dài chỉ vài chục mét cách đây chừng nửa tháng thì bây giờ, những vết sụt lún đã lan rộng từ lên tới hơn 200m, đi kèm những vết nứt rộng từ nửa mét và sâu tới 2m. Con đường 250 tỷ vừa hoàn thành mới được 3 tháng và đang thực hiện các thủ tục đưa vào khai thác giờ đây giống như bị một cơn động đất cực mạnh gây ra.

Cận cảnh con đường 250 tỷ sụt lún “quá sức tưởng tượng” - Ảnh 3.

Toàn cảnh, đoạn đường tránh Chư Sê bị hư hỏng nghiêm trọng (Ảnh: Dân trí)

Hiện Ban quản lý dự án 6 đã quyết định tạm dừng phân công công tác khác đối với một Phó giám đốc Ban để tập trung chỉ đạo điều hành khắc phục hư hỏng nền cho đến khi hoàn thành. Đồng thời, tạm dừng phân công công tác khác đối với Trưởng phòng điều hành dự án 4 để thường trực tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo khắc phục hư hỏng sự cố.

Bộ trưởng Bộ GTVT 'truy' trách nhiệm sau sự cố tuyến tránh Chư Sê Bộ trưởng Bộ GTVT "truy" trách nhiệm sau sự cố tuyến tránh Chư Sê

VTV.vn - Bộ trưởng yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 phải rút ra bài học kinh nghiệm, tổ chức kiểm điểm và có giải pháp xử lý mạnh tay đối với những cá nhân, tổ chức liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước