Cận cảnh quy trình sản xuất thực phẩm chức năng "xô, chậu"

Trần Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 06/08/2019 14:47 GMT+7

VTV.vn - Theo người phụ trách xưởng sản xuất, hầu hết những nguyên liệu để làm ra những viên nén này là mầm đầu nành, bột năng và thậm chí là cả bột đá.

Hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh là những gì mà thực phẩm chức năng có thể mang lại cho con người. Để sản xuất chúng cũng phải có những quy trình khá nghiêm ngặt, vậy nhưng mới đây, Công an TP.HCM đã phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng với quy trình "xô, chậu".

Khi lực lượng cảnh sát kinh tế ập vào, các nhân viên vẫn đang miệt mài trộn trộn, ép các viên thực phẩm chức năng. Kết quả của quy trình khoảng 20 - 30 phút đã cho ra thành phẩm nhưng chưa phải là công đoạn cuối. Những viên được gọi là thực phẩm chức năng này còn trải qua một công đoạn lên đời mới tới được tay người tiêu dùng.

Không chỉ sản xuất thực phẩm chức năng theo công nghệ "xô chậu", lực lượng công an còn phát hiện doanh nghiệp này sản xuất cả thuốc tân dược nằm trong danh mục không được phép lưu hành tại Việt Nam. Đối tượng này hiện đã bị cơ quan công an khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

TP.HCM: Bắt quả tang nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng giả TP.HCM: Bắt quả tang nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng giả Làm rõ trách nhiệm các đơn vị vinh danh thương hiệu sản phẩm thực phẩm chức năng giả Làm rõ trách nhiệm các đơn vị vinh danh thương hiệu sản phẩm thực phẩm chức năng giả Trách nhiệm của đơn vị vinh danh thực phẩm chức năng giả? Trách nhiệm của đơn vị vinh danh thực phẩm chức năng giả?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước