Cận cảnh thủ đoạn trấn lột tinh vi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/08/2019 19:11 GMT+7

VTV.vn - Khi các đối tượng từng cưỡng đoạt tiền của người vi phạm giao thông tại nút giao Pháp Vân còn chưa mãn hạn tù thì tình trạng này lại tái diễn với thủ đoạn còn tinh vi hơn.

Vẫn thủ đoạn cũ là chốt chặn ngay dưới biển cấm xe máy đi vào đường cao tốc, bất cứ chiếc xe máy nào đi nhầm vào phần đường dành cho ô tô đều bị các đối tượng đuổi theo chặn lại. Khác với ổ nhóm trấn lột tại khu vực này năm 2017, thường dừng xe lấy tiền của nạn nhân ngay dưới bãi đất trống đầu đường cao tốc, nhóm đối tượng này dẫn người vi phạm giao thông đi ngược chiều vòng vèo ra một vị trí kín đáo hơn nằm ở đầu đường Trần Thủ Độ, cách địa điểm cũ khoảng 500m.

Cận cảnh thủ đoạn trấn lột tinh vi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó chỉ là một chốt trấn lột đầu tiên. Nếu may mắn vượt qua chốt 1, người vi phạm giao thông sẽ gặp chốt 2 chờ sẵn cách đó chừng 1 km cùng với màn kịch còn tinh vi hơn. Sau màn dọa nạt, chưa kịp để nạn nhân trấn tĩnh, nhóm người này đã xúm vào nhấc bổng chiếc xe máy qua rào chắn của đường cao tốc tuy nhiên, không có sự giúp đỡ miễn phí nào ở đây.

Cận cảnh thủ đoạn trấn lột tinh vi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 2.
Cận cảnh thủ đoạn trấn lột tinh vi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh 3.

Với thủ đoạn này, mỗi ngày có đến hàng chục người dân không may đi vào đoạn đường cấm bị các đối tượng thay cơ quan chức năng xử phạt. Bất kể nắng hay mưa, luôn có khoảng 8 đối tượng chốt chặn tại các vị trí dọc đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để chặn bắt người vi phạm.

Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàng Mai hiện đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến ổ nhóm trấn lột tiền tại nút giao Pháp Vân. Để có đủ tài liệu đấu tranh, truy tố các đối tượng này ra trước pháp luật, Công an quận Hoàng Mai đề nghị người dân là nạn nhân của các đối tượng này cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra theo các số điện thoại 0989.536.010, 0886.568.898.

Vạch trần ngón nghề trấn lột du khách ở trung tâm Thủ đô Hà Nội Vạch trần ngón nghề trấn lột du khách ở trung tâm Thủ đô Hà Nội

VTV.vn - Nhóm trấn lột ở bờ hồ Hoàn Kiếm luôn xem du khách như những miếng mồi béo bở, thường săn tìm, đeo bám, vây ép, nhất là đối với những du khách đi một mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước