Cần quan tâm hơn việc điều trị rối loạn tâm thần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/01/2020 19:37 GMT+7

VTV.vn - Bệnh tâm thần có hàng trăm triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thường gặp.

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trong những năm gần đây tại Việt Nam đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối đối với toàn xã hội trong công cuộc bảo vệ trẻ em. Không chỉ gây ra cho các em vết sẹo trên thân thể, mà trẻ còn phải chịu những vết thương lớn về mặt tinh thần. Hành vi của những kẻ xâm hại có thể ảnh hưởng đến suốt cuộc đời đứa trẻ thậm chí làm các em bị rối loạn tâm thần, rối loạn hành vi.

Cuộc sống hiện tại với nhiều áp lực tâm lý và tinh thần đã khiến không ít người, bao gồm cả trẻ em gặp phải những vấn đề tâm thần kinh, nhiều trường hợp trở thành bệnh lý. Tuy nhiên vì chưa được quan tâm để phát hiện, điều trị kịp thời nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra về sau.

Trầm cảm sau một cú sốc tinh thần hay ngáo đá không kiểm soát được hành vi do sử dụng ma túy, rượu bia… Đó là những biểu hiện phổ biến của bệnh lý về rối loạn tâm thần. Nhưng ít người biết, bệnh tâm thần còn có hàng trăm triệu chứng khác rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thường gặp.

Với đặc thù của bệnh tâm thần, mỗi bệnh nhân có thể phải sử dụng những liệu pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là họ rất cần cảm nhận được sự thoải mái, riêng tư và ân cần đến từ những người chăm sóc, để vượt qua được rào cản tâm lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước