'Cần sa y tế' được rao bán công khai trên mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/12/2015 15:07 GMT+7

VTV.vn - Cần sa được xếp vào loại chất cấm song trong thời gian gần đây, một loại "cần sa y tế" lại được rao bán một cách không khai trên mạng xã hội với khả năng chữa bách bệnh.

Thời gian gần đây, xuất hiện hàng loạt những tài khoản mạng xã hội công khai rao bán cần sa mang danh nghĩa "cần sa y tế" với những lời giới thiệu có cánh, xem cần sa như thần dược chữa bách bệnh, được khoa học công nhận.

Tiêu biểu, một trang mạng xã hội đã giới thiệu, "cần sa y tế" có thể chữa từ ung thư, nghiện rượu, đến vảy nến… Thậm chí, phụ nữ mang thai dùng "cần sa y tế" thì con sinh ra sẽ bớt cáu kỉnh.

Bên cạnh đó, trang mạng xã hội nói trên còn tràn ngập những câu hỏi và lời khuyên về cách dùng cần sa chữa bệnh. Và dĩ nhiên, cung cấp cả địa chỉ để mua cần sa.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc nói cần sa chữa ung thư, tốt cho bà mẹ mang thai là không có cơ sở khoa học đầy đủ.

"Cần sa có thể gây nên tình trạng hưng phấn, bù đắp được những đau khổ mất mát trong thời gian ngắn, nhưng nếu sử dụng lâu dài thì hậu quả của nó là biến chứng bất thường về hoạt động tâm thần, cảm xúc, não bộ", bác sĩ Phạm Văn Trụ, Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Tâm thần TP. HCM cho biết.

Cũng theo bác sĩ Phạm Văn Trụ tên gọi "cần sa y tế" trên mạng xã hội chỉ là một cách nói nhằm đánh lạc hướng, để các đối tượng buôn bán chất gây nghiện trục lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước