Cần Thơ: Nhà chờ xe bus trở thành nơi buôn bán, tập kết rác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 15:13 GMT+7

VTV.vn -Nhà chờ xe bus trở thành nơi buôn bán, tập kết rác quy mô lớn hay là nơi dán quảng cáo - đó là tình trạng xuống cấp của nhiều nhà chờ xe bus tại TP Cần Thơ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại một nhà chờ xe bus trên đường 30/4, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, một nửa bị người dân chiếm dụng để tủ chứa giày dép, quần áo, nửa còn lại là ghế ngồi cho khách chờ sửa xe của một hộ dân bên cạnh. Vì vậy, có nhà chờ xe bus nhưng nhiều người phải đứng ngoài trời nắng để đón xe.

Tại một nhà chờ xe bus khác trên đường Cách Mạng Tháng Tám, nhiều tháng qua, chỗ ngồi đợi xe của hành khách được thay thế bằng hai thùng rác lớn. Ông Hải - người bán hàng rong ngay bên cạnh nhà chờ - cho biết những lúc trời mưa, mùi hôi chua bốc lên nồng nặc, hầu như không một hành khách nào đủ can đảm đợi xe tại đây.

Thực tế trên cũng là tình trạng chung của 56 nhà chờ xe bus tại các tuyến đường trung tâm nội thành Cần Thơ. Đặc biệt, có những nhà chờ xe bus thay vì có lịch trình để hành khách biết thời gian hoạt động thì thay vào đó là những bảng quảng cáo được dán dày đặc, nhếch nhác.

Theo Sở GTVT thành phố Cần Thơ, hệ thống nhà chờ xe bus tại thành phố được xây dựng từ năm 1999. Hiện nay, phần lớn các nhà chờ này đã quá xuống cấp, mất vệ sinh và thiếu an toàn, khiến "thượng đế" phải khổ sở khi chọn phương tiện này để đi lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước