Cảnh báo mạo danh công ty Da Jung để lừa đảo "bom hàng"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/10/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Một trang web bán sâm Hàn Quốc tự xưng là công ty Da Jung tuyển cộng tác viên với điều khoản hấp dẫn nhưng thực chất là cái bẫy có thể móc túi hàng chục triệu đồng.

Chỉ trong 1 tuần, hàng chục nạn nhân đã tố cáo với VTV24 về một hình thức lừa đảo mới qua mạng xã hội. Một công ty "ma" đã lên mạng tuyển cộng tác viên với các điều khoản rất hấp dẫn như: Chỉ cần đăng bài quảng cáo bán hàng lên trang Facebook cá nhân của bạn, công ty sẽ trả 40.000 đồng/bài viết. Nếu bài đăng đó có người vào hỏi mua sản phẩm, bạn sẽ được trả 80.000 đồng. Cuối tháng sẽ lĩnh tiền. 

Cảnh báo mạo danh công ty Da Jung để lừa đảo bom hàng - Ảnh 1.

Nhưng đây chỉ là mồi nhử bởi đây mới là phần chính: Ngoài tiền đăng bài thuê, nếu muốn, cộng tác viên có thể tự nhập sâm về bán với giá 800.000 đồng/chai. Thu lãi 200.000 đồng/chai sâm. Vừa đăng bài thuê, cộng tác viên sẽ thấy có người vào hỏi mua ngay hàng chục chai sâm. 

Thấy có sẵn đầu ra, nhiều cộng tác viên online lập tức nhập hàng từ công ty qua chuyển phát nhanh. Nhưng ôm hàng, trả tiền cho công ty xong cũng là lúc người mua biến mất. Nhiều nạn nhân đã thử tìm hiểu, tại một số trang thương mại điện tử, giá loại sâm này chỉ vài chục ngàn đồng/chai.

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức lừa đảo bệnh nhân Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức lừa đảo bệnh nhân

VTV.vn - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện lớn của tuyến trung ương liên tục phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước