Cảnh báo nguy cơ tai nạn từ xe thô sơ chở vật liệu xây dựng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 13:54 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, vụ tai nạn giao thông khiến một cháu bé tử vong khi bị tấm tôn trên xe xích lô cứa vào cổ khiến nhiều người dân lo lắng.

Ngày 23/9, vụ tai nạn giao thông khiến một cháu bé tử vong khi bị tấm tôn trên xe xích lô cứa vào cổ, đang khiến nhiều người dân lo lắng về tình trạng mất an toàn của các phương tiện thô sơ, tự chế vận chuyển các loại vật liệu sắc nhọn lưu thông trên đường.

Theo ông Nguyễn Văn Quý, phường Tân Mai, người đưa cháu bé trong vụ tai nạn đi cấp cứu cho biết, tấm tôn được chở trên xe xích lô không được bao bọc và phía sau không có vật dụng gì cảnh báo để người đi đường có thể quan sát.

Theo đại diện Công an phường Tân Mai, các phương tiện xe thô sơ chở vật liệu xây dựng sắc nhọn chủ yếu là xe mô tô, xe đẩy ba bánh tự chế. Các phương tiện này thường hoạt động tự phát, thường vào buổi trưa hoặc chiều tối.

Sáng 24/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn đề nghị lực lượng chức năng các địa phương tăng cường quản lý phương tiện thô sơ, phương tiện cơ giới ba bánh chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước