Cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát mạnh ở nhiều địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/09/2015 14:01 GMT+7

VTV.vn - Tính đến nay, sốt xuất huyết đang có dấu hiệu bùng phát mạnh ở nhiều địa phương khi xuất hiện tại 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Bộ Y tế, sốt xuất huyết có thể bùng phát trong thời gian tới, nhất là ở các tỉnh phía Nam bởi khu vực này đã ghi nhận 16 trường hợp tử vong.

Trong 3 tháng qua, tại các tỉnh phía Nam, bệnh nhân sốt xuất huyết liên tục tăng cao. Điều đáng chú ý là cùng với sự gia tăng về số trẻ nhập viện điều trị sốt xuất huyết thì số ca bệnh nặng cũng gia tăng.

Hiện trung bình mỗi ngày khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận trên 100 trường hợp điều trị nội trú. Còn tại Phòng cấp cứu của Khoa đang điều trị cho 13 bệnh nhi rơi vào tình trạng nặng.

Trong khi đó cho đến thời điểm này, tại Hà Nội đã có 29/30 quận, huyện bùng phát dịch sốt xuất huyết. Riêng tháng 7 đã có trên 350 ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần so với cả 5 tháng trước đó cộng lại.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo, sốt xuất huyết là bệnh do muỗi vằn truyền, chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó để phòng tránh, người dân cần giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, diệt bọ gậy và nằm ngủ nên mắc màn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước