Cảnh báo tình trạng mua bán ma túy trên mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/11/2015 19:24 GMT+7

VTV.vn - Một trong những thủ đoạn buôn bán ma túy đáng báo động trong thời gian gần đây là thông qua các trang mạng xã hội.

Không cần chào 'hàng' trực tiếp, không cần thông qua các con nghiện dắt mối, mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng, gọn nhẹ chỉ cần qua mạng xã hội. Và mỗi lần giao hàng chỉ mang theo một số lượng rất nhỏ, vừa đủ cho một lần xài của con nghiện... đây là những thủ đoạn buôn bán ma túy trên mạng trong thời gian gần đây.

Mới đây, Công an thành phố Lai Châu đã triệt phá một đường dây mua bán ma túy qua mạng xã hội. Theo điều tra, ma túy thường được các đối tượng đặt hàng từ các địa phương thông qua mạng xã hội rồi sau đó được vận chuyển lên Lai Châu bằng xe khách và bán lại cho các con nghiện thông qua các tài khoản như Facebook hoặc Zalo.

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng qua, lực lượng phòng chống ma túy tỉnh Lai Châu đã liên tiếp triệt phá 04 vụ với 9 đối tượng mua bán ma túy thông qua các trang mạng xã hội. Theo lời khai của các đối tượng, việc thông qua các trang mạng xã hội sẽ có nhiều thuận lợi như bảo mật thông tin và điều quan trọng hơn là dễ dàng tìm được khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước