Cảnh giác chiêu quảng cáo chữa được dịch tả lợn châu Phi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/03/2019 13:02 GMT+7

VTV.vn - Trên một số diễn đàn mạng xã hội xuất hiện thông tin một số doanh nghiệp đã bào chế thành công thuốc chữa bệnh do virus tả lợn châu Phi gây ra.

Lợi dùng tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố, trên một số diễn đàn mạng xã hội hiện đang xuất hiện các bài viết với nội dung "quảng cáo" có thể chữa được bệnh này. 

Cụ thể, bài viết chia sẻ thông tin một số doanh nghiệp đã bào chế thành công thuốc chữa bệnh do virus tả lợn châu Phi gây ra, hiệu quả cao ngoài mong đợi, cam kết chữa khỏi bệnh chỉ sau 3 đến 7 ngày. Theo các chuyên gia, thông tin này là thiếu căn cứ khoa học. Hiện, chưa có vaccine phòng bệnh tả lợn châu Phi trên gia súc. Người dân cần hết sức tỉnh táo để tránh việc mất tiền mà lợn vẫn bị chết vì dịch, đặc biệt là sự việc này sẽ càng khiến dịch bệnh có nguy cơ lây lan nguy hiểm hơn.

Việt Nam chính thức có tên trong bản đồ 20 nước có dịch tả lợn châu Phi Việt Nam chính thức có tên trong bản đồ 20 nước có dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Tại Việt Nam, chỉ trong thời gian ngắn đã có hơn 330 hộ ở 12 tỉnh thành có lợn mắc bệnh, số lượng tiêu hủy là hơn 6.500 con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước