Cảnh sát Ấn Độ bắn chết 4 nghi phạm cưỡng hiếp nữ bác sĩ gây phản ứng trái chiều

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 14:46 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc cảnh sát Ấn Độ bắn chết 4 nghi phạm cưỡng hiếp và giết hại bác sĩ thú y đã gây ra những phản ứng trái chiều tại quốc gia này.

Trong tuần qua, hàng nghìn người Ấn Độ đã biểu tình ở một số thành phố sau vụ cưỡng hiếp và giết hại bác sĩ thú y. 4 nghi phạm là nam giới đã bị bắt ngay sau đó. Quy trình điều tra được thực hiện, tuy nhiên trong một diễn biến mới nhất, cảnh sát Ấn Độ đã bắn chết 4 nghi phạm này. Vụ việc đã gây ra những phản ứng trái chiều tại quốc gia vốn thường xuyên rúng động vì các vụ án cưỡng hiếp.

Cảnh sát cho biết, họ đưa nghi phạm đến hiện trường nơi diễn ra vụ 4 người đàn ông bị tình nghi cưỡng hiếp và sát hại 1 phụ nữ tại thành phố Hyderabad (miền Trung Ấn Độ) để lấy lời khai, phục dựng hiện trường. Các nghi phạm bất ngờ sử dụng gạch đá, có đối tượng còn giằng vũ khí để tấn công cảnh sát.

Vào sáng sớm nay, người của chúng tôi đã đến để dựng lại hiện trường vụ án và các bị cáo đã cố gắng cướp vũ khí của họ, dẫn đến vụ đụng độ. Chúng tôi buộc phải phản ứng. Cả 4 bị cáo đã chết. 2 cảnh sát đã bị thương" - ông V.C. Sajjanar (Cảnh sát thành phố Hyderabad, Ấn Độ) cho biết.

Từ thủ đô Delhi, các nghị sĩ cho rằng đây là một sự việc đáng tiếc khi quy trình xét xử không được thực hiện đầy đủ.

Thế nhưng ở Hyderabad, nơi diễn ra vụ án, người dân địa phương lại tỏ ra rất vui mừng với vụ việc này. Họ rất phẫn nộ với tội ác hiếp dâm và giết người của 4 gã đàn ông với cô gái trẻ. Người dân địa phương tập trung đông đảo, tặng hoa và tung hô hành động của cảnh sát. Họ cho rằng công lý đã được thực thi.

Ấn Độ là quốc gia có số vụ tấn công tình dục nhằm vào phụ nữ cao nhất thế giới. Báo cáo năm 2017 cho thấy, có tới 90 cáo buộc được ghi nhận mỗi ngày. Tình trạng này đã kéo dài trong rất nhiều năm, tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận nước này.

Ở Brazil, cứ mỗi tiếng lại có 4 trẻ em gái dưới 13 tuổi bị cưỡng hiếp Ở Brazil, cứ mỗi tiếng lại có 4 trẻ em gái dưới 13 tuổi bị cưỡng hiếp

VTV.vn - Đây là công bố của một báo cáo vừa đưa ra, cho thấy tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ở Brazil, đang ngày một trầm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước