Cảnh sát biển phát thuốc miễn phí cho ngư dân đảo Phú Quý

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 02/04/2017 19:55 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trao miễn phí tủ thuốc, áo phao và phao cứu sinh cho ngư dân huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Nhận tủ thuốc được trao tặng, anh Thành - một ngư dân đảo Phú Quý không nén nổi vui mừng, bởi từ nay, mỗi chuyến đi biển không phải lo chuyện thuốc thang vì đã có tủ thuốc được trang bị trên tàu.

Các chủ tàu khi nhận được tủ thuốc sẽ được lắp đặt ngay sau lưng tài công. Với các loại thuốc cơ bản như: thuốc dạ dày; đường ruột, giảm đau, hạ sốt; sát trùng cùng các loại bông, băng đã góp phần động viên, giúp ngư dân yên tâm hơn trong những ngày ra khơi đánh bắt sắp tới.

"Bà con lênh đênh ở ngoài biển nên phải có biện pháp sơ cứu từ ban đầu. Chúng tôi tổ chức tập huấn và hướng dẫn cho bà con từng loại thuốc một, từng cách sử dụng trong mỗi trường hợp" - Đại tá Đỗ Hồng Đó, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, cho biết.

Không chỉ tặng tủ thuốc cho ngư dân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 còn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho khoảng gần 300 hộ dân huyện đảo trong chương trình đồng hành với ngư dân lần này.

Cũng trong dịp này, 100 phao cứu hộ, áo phao và 300 lá cờ Tổ quốc cũng được tặng cho ngư dân để đi đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước