Cảnh sát Philippines giải cứu 2 phụ nữ Việt bị bắt cóc

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 02/01/2020 19:31 GMT+7

1 trong số 2 nghi phạm đã bị bắt giữ.

VTV.vn - 2 phụ nữ Việt này là nạn nhân của vụ bắt cóc do 2 nghi phạm người Trung Quốc thực hiện. Cảnh sát Philippines đã bắt được 1 nghi phạm, trong khi 1 nghi phạm khác bỏ trốn.

Theo lời kể của các nạn nhân, họ quen biết hai người đàn ông Trung Quốc này thông qua một ứng dụng hẹn hò trên mạng. Hôm 30/12/2019, khi hẹn gặp mặt tại nhà trọ của nghi phạm, các nạn nhân đã ngay lập tức bị trói tay chân bằng băng dính. Các nghi phạm ra lệnh cho họ liên lạc với gia đình để nộp số tiền chuộc 1 triệu Peso (khoảng 457 triệu đồng) thì mới thả người.

Một trong các nạn nhân đã tìm cách gửi vị trí của họ được định vị trên bản đồ Google cho người thân trong lúc liên lạc. Lực lượng chức năng sau đó đã lần theo vị trí mà nạn nhân gửi để tới nhà trọ trên và giải cứu họ.

Nâng cao nhận thức chống buôn người Nâng cao nhận thức chống buôn người Tập trung trấn áp mạnh tội phạm buôn người Tập trung trấn áp mạnh tội phạm buôn người Báo động tình trạng buôn người trên thế giới Báo động tình trạng buôn người trên thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước