Cấp phép đi thi hoa hậu quốc tế: Giữ hay bỏ?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/02/2019 14:37 GMT+7

VTV.vn - Ý tưởng bỏ cấp phép người đẹp thi nhan sắc quốc tế của Bộ VH-TT&DL đang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

Thi hoa hậu quốc tế lẽ ra là một chuyện vui và tự hào khi sắc đẹp của Việt Nam bước chân ra tầm quốc tế nhưng ở Việt Nam, những lùm xùm chuyện đi thi chui, thi chưa xin phép mới là điều mà người ta nhớ đến nhiều hơn. Số lượng nhiều đến mức, mỗi khi truyền thông nhắc đến tên một cô gái Việt Nam tham dự một kỳ thi sắc đẹp, khán giả sẽ có một phản xạ hỏi rằng: Thí sinh này đã có giấy phép chưa?

Gần như năm nào, Việt Nam cũng có vài trường hợp người đẹp "vượt rào" ra nước ngoài để thi, để rồi chấp nhận đối diện với án phạt của cơ quan quản lý. Một lần nữa, người ta lại đặt lên bàn tranh luận việc có nên nới lỏng quy định thi nhan sắc quốc tế hay không? 

Trong cuộc họp với báo chí vừa diễn ra vào tháng 2 này, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết nghị định mới về nghệ thuật biểu diễn đang được Cục xây dựng sẽ bổ sung những nội dung mới về vấn đề này.

Cụ thể, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Cục sẽ cân nhắc các phương án, dựa theo Nghị định số 79 đang có hiệu lực trong đó, tất cả các cá nhân có đủ điều kiện theo yêu cầu của cuộc thi sắc đẹp quốc tế đều được cấp phép tham gia. Giấy phép này không nhất thiết phải do Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp, có thể là địa phương quản lý cấp. Hoặc phương án khác là chỉ cấp phép cho thí sinh tham gia một số cuộc thi quốc tế lớn với tư cách đại diện Việt Nam. Những cuộc thi nhỏ khác, những ai đủ điều kiện của ban tổ chức, có thể tự do tham dự với tư cách cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước