Cậu bé mắc chứng tự kỷ nhận được quà từ khắp thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 21:52 GMT+7

VTV.vn - Sau khi cha của Christopher, 11 tuổi tại Mỹ, không may mắn bị mắc chứng tự kỷ chia sẻ bức ảnh bài tập về nhà của em, Christopher đã nhận rất nhiều thư và quà từ khắp nơi.

Một bức ảnh đang thu hút trên mạng xã hội, được chia sẻ bởi cha của Christopher, một cậu bé mới 11 tuổi tại Mỹ, không may mắn bị mắc chứng tự kỷ.

Trong một bài tập về nhà của cậu bé, có một chi tiết rất đau lòng, khi được hỏi, ai là bạn của em, cậu bé đã viết: Không ai cả. Người cha của em cho biết, không gì gây tổn thương sâu sắc như dòng chữ đó – bởi đến khi nhìn thấy nó, ông mới thực sự hiểu, Christopher đã cô đơn, buồn bã như thế nào trong thời gian qua khi bị bạn bè xa lánh.

"Khi biết được chuyện này tôi cảm thấy rất sốc và buồn. Vậy là tôi quyết định chia sẻ bức ảnh này trên mạng, để gửi thông điệp đến các bậc phụ huynh, hãy dạy cho con em mình về sự tử tế, ngay cả khi bạn bè xung quanh chúng không được như chúng" - ông Bob Cornelius, cha của Christopher chia sẻ.

Bức ảnh bài tập về nhà của Christopher đã thu hút được hơn 20 nghìn lượt chia sẻ. Cùng với đó, những lá thư và quà dồn dập được chuyển đến nhà của Christopher. Và giờ Christopher đã có bạn, không phải một, hai người bạn, mà hàng nghìn người bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước