Cầu dây văng tại Long An rung lắc dữ dội, chờ… sập

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/10/2015 23:34 GMT+7

VTV.vn - Một cây cầu dây văng thuộc xã Tuyên Bình, Vĩnh Hưng, Long An dài 170m đã xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa đến sự an toàn của hàng trăm lượt người qua lại mỗi ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, mỗi khi có người đi qua, cầu Chùa Nổi lại rung lắc dữ dội. Cây cầu thiếu hẳn các trụ chống lắc. Các thanh sắt cố định thân cầu với trụ bê tông đã đứt gãy. Một số đoạn thân cầu đã trượt lệch hẳn về một bên.

Được biết, cây cầu này do Ban Trị sự chùa Cổ Sơn ở địa phương đứng ra kêu gọi công đức, tự xây dựng cho người dân đi lại vào năm 2010.

Chứng kiến cây cầu ngày càng rung lắc mạnh, người dân Long An không tránh khỏi lo lắng nhất là khi liên tưởng tới cây cầu Vĩnh Bình vừa khánh thành xong 15 ngày đã bị sụt một nửa hồi cuối tháng 5, hay cây cầu dây văng lớn nhất ở Mộc Hóa đang thi công thì bị sạt một bên mố cầu cách đây một tuần.

Đại diện Sở GTVT tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đang cho kiểm tra mức độ an toàn cầu Chùa Nổi, để tìm biện pháp gia cố cho chắc chắn, nếu không được sẽ phải dỡ bỏ để xây cầu mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước