Cây đa Bác Hồ và phong trào trồng cây theo di chúc của Người

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 20:17 GMT+7

VTV.vn - Cây đa Bác Hồ tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì giờ đã cao lớn, hoà cùng màu xanh với phi lao, xà cừ và bạch đàn được người dân trồng theo từng năm.

Trong bài báo "Tết trồng cây" trên báo Nhân dân số 2082, Chủ tịch Hồ Chí Minh có một phép tính: "Ở miền Bắc có độ 14 triệu người, trong số đó có 11 triệu người từ 8 tuổi trở lên đều có thể trồng cây. Như vậy, mỗi Tết trồng được độ 15 triệu cây. Từ năm 1960 đến 1965, chúng ta sẽ có 90 triệu cây, vừa cây ăn quả, cây có hoa, vừa cây làm cột nhà".

Có thể thấy Bác Hồ coi trọng việc trồng cây đến như thế nào. Dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người, phóng viên VTV đã có dịp về với xã Vật Lại, huyện Ba Vì, nơi có cây đa Bác Hồ cuối cùng được Người trồng trước khi đi xa, để lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa về Người.

Cây đa Bác Hồ giờ đã cao lớn, hòa cùng màu xanh với phi lao, xà cừ và bạch đàn được người dân trồng theo từng năm. Tỏa bóng mát để các những nhân chứng lịch sử giờ đã tuổi ông, tuổi bà ghé qua hàn huyên, ôn lại kỷ niệm về những tháng ngày năm xưa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước