Chân dung hung thủ sát hại cô gái Việt ở Bỉ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/11/2018 20:19 GMT+7

VTV.vn - Thủ phạm sát hại cô gái Việt Nam ở Bỉ - John V. - sống tại làng Zonnebeke, gần biên giới giữa Bỉ và Pháp, sống cùng vợ chưa cưới và con trai 2 tuổi.

Cảnh sát liên bang Vương quốc Bỉ đã công bố một số vật chứng liên quan đến vụ cô Nguyễn Thị Xuân - du học sinh tại Nhật Bản - đã bị một người đàn ông Bỉ sát hại cách đây 2 năm.

Dựa trên sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, cảnh sát đã bắt được thủ phạm vào sáng ngày thứ Năm (8/11).

Các vật chứng mà cảnh sát Bỉ công bố bao gồm một mảnh báo cháy dở, có thể là mảnh báo dùng để châm lửa thiêu xác nạn nhân, từ một tờ báo Bỉ ra ngày 21/11/2016; một chiếc dây chuyền, hầu như còn nguyên vẹn và một chiếc đồng hồ Citizen sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Khi tìm thấy thi thể nạn nhân, cảnh sát tư pháp Bỉ đã phân tích kỹ lưỡng và khẳng định đó là một phụ nữ châu Á có chiều cao khoảng từ 1m45 - 1m50, đã từng có giai đoạn bị suy dinh dưỡng khi còn nhỏ.

Giữa năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đề nghị cảnh sát Bỉ phối hợp tìm kiếm một người Việt du học tại Nhật Bản, có thể đã sang Bỉ rồi bặt tin tức từ cuối năm 2016.

Cảnh sát Bỉ đã căn cứ trên thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, lần ra visa nhập cảnh và người đã làm giấy tờ mời cô gái sang Bỉ vào cuối năm 2016. Mẫu ADN mà gia đình cô gái Việt cung cấp đã khẳng định cô gái là nạn nhân của vụ án, từ đó cảnh sát Bỉ đã bắt được thủ phạm vào sáng thứ Năm tuần trước. Sau đó 1 ngày, Công tố liên bang Vương quốc Bỉ đã khởi tố vụ án.

Thủ phạm vụ án mạng là một người Bỉ tên là John V., 29 tuổi, sống tại làng Zonnebeke, gần biên giới giữa Bỉ và Pháp, sống cùng vợ chưa cưới và con trai 2 tuổi. Hai người dự định sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 20/11 tới đây, tức thứ Ba tuần sau. John là một thợ điện, làm việc cho một công ty chuyên về ép thủy lực, thường phải đi công tác nước ngoài.

Cách đây 2 năm, John sang Nhật Bản và tại đó làm quen với cô Nguyễn Thị Xuân. Hàng xóm của thủ phạm mô tả đó John là một người vui vẻ, dễ mến, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Do vậy, mọi người rất bất ngờ khi 5h30 thứ Năm tuần trước, hàng xóm của họ bị cảnh sát bắt tại nhà và sau đó nhận tội.

Cảnh sát Bỉ công bố vật chứng vụ cô gái Việt bị sát hại Cảnh sát Bỉ công bố vật chứng vụ cô gái Việt bị sát hại

VTV.vn - Cảnh sát liên bang Bỉ đã công bố các vật chứng trong vụ cô gái Việt bị sát hại tại đất nước châu Âu này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước