Chân dung kỹ sư khiếm thị đầu tiên làm việc tại Facebook

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 20:16 GMT+7

VTV.vn -Kỹ sư Matt King là một trong những người xây dựng tính năng mới, giúp người khiếm thị có thể nhìn và cảm nhận được nội dung của các bức ảnh được đăng tải trên Facebook.

Tháng 4 vừa qua, trong một nỗ lực nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng Facebook cho những người khiếm thị, mạng xã hội này đã giới thiệu một tính năng mới, giúp người khiếm thị có thể nhìn và cảm nhận được nội dung của các bức ảnh được đăng tải trên Facebook. Điều đáng chú ý là trong số những người tham gia xây dựng ứng dụng trên, có một người rất đặc biệt, kỹ sư khiếm thị Matt King.

"Tôi còn nhớ, khi sử dụng Facebook lần đầu tiên, tôi phải rất cố gắng để có thể đăng nhập vào tài khoản của mình, tìm kiếm danh sách bạn bè của mình. Tôi đã mất trọn buổi sáng thứ 7 để làm những gì mà người bình thường chỉ mất 15 hay 20 phút", kỹ sư Matt King cho biết.

Kỹ sư Matt King mong muốn ứng dụng mà nhóm của anh đang xây dựng sẽ giúp những người có hoàn cảnh giống như anh, không còn cảm thấy tách biệt với mọi người xung quanh.

"Có những lúc tôi cảm thấy cô đơn vì bị khiếm thị, thế nhưng tôi luôn tự thoát ra khỏi tình trạng đó bằng cách kết nối với xã hội. Tôi nghĩ đó là lý do vì sao việc sử dụng Facebook rất quan trọng với những người như tôi. Nó giúp chúng tôi hòa nhập vào cuộc sống", kỹ sư Matt King cho biết cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước