Chàng trai tốt nghiệp Đại học Harvard và dự án "Giảng dạy vì Việt Nam"

Trí Thức - Đức Dương - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 14/04/2018 15:08 GMT+7

VTV.vn - Teach for Vietnam (Giảng dạy vì Việt Nam) là dự án của một chàng trai tốt nghiệp 3 trường đại học, một trong số đó là Đại học Havard danh tiếng.

Dự án Teach for Vietnam (Giảng dạy vì Việt Nam) đã cho thấy hoài bão lớn của những người thực hiện. Chàng trai nói trên đã bỏ hết tất cả công việc mà nhiều người mơ ước cả ở Mỹ và Việt Nam để lên đường kêu gọi những bạn trẻ có chung hoài bão, xây dựng một dự án giáo dục kiểu mới được thực hiện ngay tại các trường công lập. Mô hình đầu tiên đã được xây dựng thành công tại tỉnh Tây Ninh.

Tự đi xe máy, trên vai đeo chiếc balo, một mình vượt chặng đường 100km từ TP.HCM đi tỉnh Tây Ninh hàng tuần, ít ai nghĩ được rằng chàng trai mang tên Hạnh Phúc này từng tốt nghiệp đại học danh giá Havard ở Mỹ, từ bỏ công việc với mức lương hàng nghìn USD để hàng ngày đi đến từng trường học, kết nối, mang tiếng Anh đến với học sinh ở tỉnh vùng biên. Tại đây, bàn ghế được sắp xếp lại, lấy học sinh làm trung tâm. Các em học thông qua những trò chơi để phát triển kiến thức, vừa phát triển kỹ năng mềm. 

Cũng như Hạnh Phúc, 25 bạn trẻ đến từ nhiều vùng của đất nước đã bỏ công việc ở những thành phố lớn, đi học thêm kỹ năng sư phạm để đủ khả năng đứng lớp, chung một mái nhà, những người trẻ này chia sẻ giấc mơ về lan tỏa tri thức trên mảnh đất hình chữ S.

Chàng trai Việt nhận học bổng tiến sĩ của Đại học Havard Chàng trai Việt nhận học bổng tiến sĩ của Đại học Havard

VTV.vn - Chàng trai 24 tuổi Châu Thanh Vũ là người nhận học bổng tiến sĩ toàn phần từ trường đại học danh giá Havard của Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước