“Chất thải của Formosa chôn để phục vụ trồng trọt là điều không tưởng”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/07/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Theo người dân sống quanh rừng tràm, việc GĐ Công ty Đô thị Kỳ Anh lý giải mục đích chở chất thải của Formosa đổ vào trang trại để trồng cây là điều không tưởng.

Liên quan đến vụ việc phát hiện lượng lớn chất thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Thịnh Formosa chôn lấp trong rừng tràm ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, tuy chưa có kết quả kiểm nghiệm, nhưng cơ quan quản lý chuyên ngành đã chỉ ra những sai phạm ban đầu của CTCP Tư vấn Xây dựng Quản lý Môi trường Đô thị Kỳ Anh.

Theo những người dân sống quanh rừng tràm này, việc xin chất thải của Formosa về để trồng cây như lời Giám đốc Công ty Môi trường Kỳ Anh nói là điều không tưởng.

"Chất thải công nghiệp rất phức tạp, người dân không nghĩ tới việc xin chất này về nhà trồng chuối hoặc lên rừng trồng cây, không bao giờ nghĩ đến" - một người dân trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết.

Không dại gì đi xin chất thải Formosa về trồng cây, người dân cũng chỉ rõ mối nguy hại của việc đổ cả trăm tấn chất thải xuống khu vực rất gần đầu nguồn nước.

Không chỉ người dân phản đối lý lẽ trên, chính Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cũng không đồng tình với lý giải của Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh, đồng thời chỉ ra những sai phạm ban đầu mà công ty này mắc phải.

Liên quan đến việc kiểm nghiệm độc tố trong mẫu chất thải, Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh cho biết, dự kiến thứ 6 (15/7) tuần này, cơ quan chức năng sẽ có kết quả kiểm nghiệm để công bố rộng rãi trước dư luận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước