Cháy hàng khẩu trang và nước rửa tay

Đình Quân (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 01/02/2020 20:27 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều nơi, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn không còn hàng để bán. Thậm chí, lợi dụng tình hình khan hiếm, nhiều đối tượng đã tăng giá bán khẩu trang 4-5 lần.

Những ngày này, người dân đang cuống cuồng tìm mua khẩu trang y tế, nước muối sinh lý súc miệng hay cồn rửa tay... để phòng ngừa dịch bệnh nhưng đều khan hàng hoặc giá đắt hơn nhiều lần. Đây là tình cảnh trong 2 ngày qua tại hàng loạt siêu thị, cửa hàng thuốc, cửa hàng tiện lợi, khi người dân đến để mua khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Đến gần 22h, người dẫn vẫn tiếp tục đến hỏi mua nhưng không nơi nào còn bán. Hết nước rửa tay, nhiều người đành lựa chọn mua giấy kháng khuẩn thay thế.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, nhiều hiệu thuốc thuộc địa bàn các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Ba Đình… đều trong tình trạng cháy hàng, thậm chí, để sẵn biển không còn khẩu trang, nước rửa tay.

Không chỉ khan hàng, giá của khẩu trang cũng bị đẩy lên cao gấp 4-5 lần so với ngày thường. Giá thường ngày chỉ là 49.000 đồng/hộp, nay đã tăng lên 180.000 đồng/hộp 40 chiếc. Khẩu trang 3M chống bụi mịn, vi khuẩn cũng có giá là 50.000 đồng/chiếc, gấp đôi so với ngày thường.

Trước tình trạng khan hiếm và đẩy giá khẩu trang, Bộ Công Thương vừa chỉ thị các đơn vị phối hợp với Bộ Y tế để yêu cầu gần 40 đơn vị sản xuất sản phẩm, thiết bị y tế tăng sản xuất, không để thiếu nguồn cung. Tuy nhiên, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn vẫn rất khan hàng và người dân vẫn tìm mua ráo riết.

Lựa chọn sử dụng khẩu trang thế nào cho đúng trước dịch bệnh nCoV? Lựa chọn sử dụng khẩu trang thế nào cho đúng trước dịch bệnh nCoV? Gọi 113 hoặc quay video gửi công an nếu mua khẩu trang bị đẩy giá Gọi 113 hoặc quay video gửi công an nếu mua khẩu trang bị đẩy giá Chợ sỉ vật dụng y tế ở TP.HCM: Nhiều cửa hàng treo biển cháy hàng khẩu trang Chợ sỉ vật dụng y tế ở TP.HCM: Nhiều cửa hàng treo biển cháy hàng khẩu trang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước