Cháy rừng lan rộng tại California “uy hiếp” cuộc sống người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Cháy rừng dữ dội đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hơn 130 km2 tại bang California, Mỹ khiến hơn 30.000 người phải đi sơ tán và ít nhất 1 người thiệt mạng.

Theo ghi nhận của phóng viên tại thung lũng Santa Clarita, nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles gần 50 km, nhiều trang trại tuyệt đẹp tại đây giờ chỉ còn là đống tro tàn.

Bùng phát từ thứ 6 (22/7) tuần trước, đám cháy có tên Sand đã nhanh chóng lan ra và thiêu rụi một vùng diện tích rộng hơn 130 km2.

Hơn 1.500 nhân viên cứu hộ đã được triển khai để di dời hơn 10.000 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng. Gần 3.500 lính cứu hỏa cùng nhiều phương tiện hiện đại đã được điều động để nỗ lực dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, thời tiết khô hanh cùng với gió to đang khiến đám cháy trở nên khó kiểm soát hơn.

“Lửa đang tiếp tục bùng phát. Sẽ có một kíp làm tiếp đêm nay. Chúng tôi sẽ cố gắng chặn đầu ngọn lửa và tiếp tục khoanh vùng. Chúng tôi sẽ làm suốt đêm nay và cả ngày mai nữa. Hy vọng sẽ có tiến triển” - một nhân viên cứu hỏa cho biết.

Theo hướng gió, đám cháy Sand đang di chuyển dần tới khu rừng quốc gia Angeles. Đến chiều tối ngày thứ 2 (25/7) giờ địa phương, người dân ở một số khu vực rìa thung lũng Santa Clarita đã được phép trở về nhà. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân luôn trong tình trạng sẵn sàng di chuyển, bởi ngọn lửa ở đây vẫn có thể bùng phát trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước