Chết ngoài sa mạc - giấc mơ Mỹ kết thúc với người di cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/11/2018 15:20 GMT+7

VTV.vn - Hành trình gian khổ, băng qua những sa mạc khô cằn, nhiều người di cư từ các quốc gia Trung Mỹ đã chết trên đường đi và không bao giờ có thể chạm đến giấc mơ Mỹ.

Các chiến sĩ tuần tra Mỹ đã không kịp tìm thấy Paiz (người Guatemala) trước khi anh qua đời. Cuộc gọi khẩn cấp 911 vào đêm 15/11 nói rằng Paiz đang bị lạc đường đâu đó trong sa mạc Tucson. Thế nhưng điện thoại của anh lại không có chế độ định vị tọa độ.

Hai tuần trước, Paiz và chú mình khởi hành từ Aguacate, một thị trấn nghèo của Guatemala. Họ đã vượt qua quãng đường 3.200km. Ngay khi tới biên giới Mỹ, Paiz đã bỏ mạng.

Anh trai họ của Paiz - con trai của ông Domingo - cũng đã thiệt mạng ở Mexico năm 2017 khi trên đường tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mỗi năm, hàng trăm người di cư Trung Mỹ bỏ mạng khi cố gắng tới Mỹ, chủ yếu do đột quỵ vì nóng vào mùa Hè và hạ thân nhiệt vào mùa Đông. Năm 2017, lực lượng tuần tra biên giới Mỹ đã tìm thấy gần 300 người chết, nhưng con số đó còn cao hơn. Nhiều người không bao giờ được tìm thấy.

Paiz được chôn cất vào buổi chiều, ngay cạnh ngôi mộ của người anh họ. Người dân nơi đây đau xót cho số phận 2 anh em, nhưng họ vẫn nung nấu mong muốn di cư, mong muốn chạm vào giấc mơ Mỹ.

Binh sĩ Mỹ dựng hàng rào thép gai ngăn đoàn người di cư từ Mexico Binh sĩ Mỹ dựng hàng rào thép gai ngăn đoàn người di cư từ Mexico

VTV.vn - Các binh sĩ Mỹ đang khẩn trương dựng hàng rào dây thép gai dọc biên giới để ngăn đoàn người di cư đang kéo tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước