Chùa Hải Sơn - Mái nhà chung của những đứa trẻ mồ côi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/01/2019 06:05 GMT+7

VTV.vn - Được sư trụ trì chùa Hải Sơn (xã Xuân Phương, tỉnh Phú Yên) nhận về nuôi, nhiều năm qua, những em nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi đã lớn khôn với một tương lai sáng phía trước.

Chùa Hải Sơn nằm ở thị xã sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Nơi đây không chỉ có tiếng gõ mõ, tụng kinh, mà hàng ngày còn vang lên tiếng cười nói, ê a của những đứa trẻ. Không ai biết cha mẹ các em là ai, chỉ thấy các em vui đùa, hồn nhiên với những mái tóc đặc trưng của nhà Phật.

Từ lâu, ngôi chùa Hải Sơn là chốn quen thuộc khi người ta nhắc đến nơi chăm sóc, nuôi nấng những em nhỏ mồ côi. Ở đây, các em được cắt tóc như những chú tiểu, 3 chỏm khi còn nhỏ và 2 chỏm khi lớn lên. Bởi trong chùa, các em là con Phật. 

Trụ trì chùa Hải Sơn là sư thầy Thích Nữ Minh Chơn, người đã hơn 10 năm làm mẹ chung của hàng chục em nhỏ. Đa phần các em đều bị bỏ rơi, bị cha mẹ đặt ở đâu đó trong chùa và cả những bé khuyết tật, nhưng nơi đây không từ chối bất cứ đứa trẻ nào.

Thiện tâm ở ngôi chùa chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật Thiện tâm ở ngôi chùa chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật

VTV.vn - Cảm động trước nghĩa cử thiện tâm của thầy Thích Thiện Chiếu ở chùa Kỳ Quang, nhiều cô bảo mẫu cũng đã tình nguyện chung tay chăm sóc cho những đứa trẻ đáng thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước